Thursday, March 15, 2012

Miðvikudagsrómans þáttur 2

Mér hefur alltaf langar til að vera góð að baka..eða frekar nenna að vera góð að baka. Það er öruglega með því leiðinlegasta sem ég geri er að mæla í bolla og teskeið. (samtalltafgamanaðbrjótaeggin) En ég tek virkinlega ofan fyrir öllum myndalegu vinkonum mínum sem baka eins og prinsessur og eru bjóða manni í eitthvað gourmgott eins og ekkert sé auðveldara í tíma og ótíma. En hjá mér ef það er meira en 4 hráefni í kökunni þá flétti ég eitthvert annað. Örugglega leti. mínus örugglega.

En í kvöld var vikulegur MR á guggu og ég ákvað að ég skyldi reyna og gera mitt besta og baka ofan í þennan engill eins og einu sinni, Þá var það annahvort Betty eða skyrkaka sem er það eina sem ég kann. En næ þó að faila. En Langaði samt ekki í hvorugt á leið heim úr skólanum, Ákvað að fara bara út í bónus og kaupa allt sem mig langaði í og svo bara mixa því saman á eitthvernhátt. Eina sem ég vissi fyrir víst var að hún myndi heita Skonsan í höfuðið á Skonsu Fri.
Eftir baksturinn var byrjað á rómansum, kertaljós,ektaljós, tveir nýjir drykkir frá Sollu og bíómynd. Það var ekkert lítið kósý, búnar að breiða úr svefnsófanum þannig að herbergið mitt var eins og eittstórt rúm. Held ég hafi það bara svoleiðis í smá stund lengur svo kósý er það. Svo eftir miðja mynd var kakan reddí og flestir svangir og spenntir að smakka Skonsunna. Róminn og diskarnir dregnir fram. Minni á meðan ég man að krúsjal factor skonsunnar er rjóminn. En mikill spenna var í loftinu..Hvernig skyldi smakkast. Ég var samt aldrei í vafa en verðandi lögfræðingurinn tók mixið í efa í þó jafn stutta stund og hún gerði það því Skonsan var himnaríkji og viðeigandi í öll matarboð og nestisbox. Mín orð en ekki hennar.


Annars  frábær miðvikudagsrómans mikið hlegið mikið gaman mikið borðað og allir fara saddir og sælir að sofa í kvöld/gær.

En skil ykkur aðsjálfsögðu ekki tómhent frá tölvunni því hér er uppskrift skonsunnar frá S til n.

Skonsan 

Hráefni
kasjúsalthnetur,hómeblest,nóasírus súkkulaði með hnetum og rúsínum og svo annað með hrís, hvít súkkulaði, Þristur, smjör og aðsjálfsögðu rjóminn..má bæta og breyta hráefnum að vild.

Aðferð: kakan er 3 skipt. 

1.kremja kasjú og hómeblestið saman í skál og hella bráðnu smjöri yfir og hræra. ráðið smjörmagni
setjið það síðan saman í botninn á köku ílátinu og beint í frysti.Geymið það í svona korter 10 mín hálftíma eða engan tíma.. allt má. (var sirka korter inni)

2. miðjuparturinn er nóastykinn 2 og svo helmingurinn af hvítasúkkulaðinu brætt saman með smá rjóma. eða miklum rjóma. allt má. og helt yfir lag 1 og sett aftur inní frysti. geymist í aftur saman tíma alveg eins meiri.

3. Síðan er afgangurinn af hvíta sjúkkulaðinu brætt og hrært saman með rjóma og sett á lag 1 og 2 og svo lagt þristanna létt yfir á öll löginn og set aftur inní frysti.

Kakan er síðan tilbúinn þegar þú ert orðinn svangur/svöng.


Borið síðan framm með rjóma. og öllu sem ykkur langar í.

(jafngóðdaginneftirogþannfyrsta)


Aðalstyrktaraðilinn


Hráefnið, mínus kókómjólkinn,hezalnautkrukkan og banarnir.


Mikilvægt að smakka hráefnið áður en það fer í Skonsunna.


Má vera meira eða minna brotið. Bara hvað þið nennið. Góð útrás að berja þetta


Sjúkkulaðið að bráðna með rjómanum. Svona lika fallega.


Smjörið bætt ofan í. (hægt að borða þetta bara Cher lika) eða setja ofan á brauð.


Miðjuparturinn allur að koma til


Kósý


Lika kósý hjá Skonsunni


Alvöru rÓmens


SKONSAN tilbúinn. bónabatít


mmmm

 
 




Og svo Eftirrétturinn - Allt má á miðvikudögum.


Aldís



3 comments:

  1. lövlí hjá ykkur! býst við boði í köku um páskana ;)

    ReplyDelete
  2. ómægad ég elska Skonsuna!! En ég elska enþá meira hvað þú ert endalaust fyndin og frábær :D onelove

    - Alexandra Berg

    ReplyDelete
  3. Ykkur verður að sjálfsögðu boðið í skonsunna! og ekki langt í það:D ó my svo mikið veiii:*

    ONELUV til Alabama og Ak:*

    ReplyDelete